Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

Tổng điện áp tiêu thụ hàng năm tại những thành phố lớn liên tục đạt kỷ lục gây ra sức ép vô cùng lớn đối với ngành điện quốc gia. Bởi thế ngành điện khuyến cáo người dân nên sử dụng ổn áp để khắc phục tình trạng điện yếu. Theo thống kê trong những năm gần đây số hộ gia đình sử dụng ổn áp tăng lên đáng kể. Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 

1, Nhu cầu sử dụng điện tại các hộ gia đình

1.1, Các hộ gia đình sử dụng bao nhiêu điện hàng tháng? 

Lượng điện năng tiêu thụ của các gia đình phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Số lượng thiết bị điện trong nhà. Các gia đình nhỏ có 3 – 4 người thường sử dụng ít thiết bị điện hơn những gia đình đông. Một gia đình bình thường sẽ có những thiết bị như tủ lạnh, quạt, đèn, tivi, nồi cơm điện, máy giặt, điều hòa, bình nóng lạnh.

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

+ Số lượng thiết bị công suất lớn sử dụng trong tháng. Các thiết bị có chứa động cơ bên trong sẽ cần lượng điện tiêu thụ lớn hơn gấp 2 – 3 lần khi bắt đầu khởi động. Bởi vậy khi sử dụng chúng sẽ rất tốn điện. Tiền điện vào mùa hè của các gia đình thường gấp 2 – 3 lần mùa đông.

+ Thời điểm sử dụng điện. Vào những khung giờ cao điểm điện áp yếu sẽ khiến thiết bị hoạt động nhiều hơn. Điều này khiến lượng điện tiêu thụ thực tế tăng lên. Vì thế tắt các thiết bị điện công suất lớn vào thời điểm này sẽ giúp tiết kiệm điện hơn. 

+ Khu vực sống. Các hộ gia đình sống tại nông thông thường tiêu thụ ít điện hơn các gia đình tại thành phố.

Trung bình một gia đình cơ bản tại Việt Nam sẽ sử dụng tổng điện công suất từ 5kW đến 15kW. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

2, Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

2.1 Công suất quy đổi từ kW sang KVA

Thông thường ta chỉ biết đơn vị đo công suất điện là kW, còn KVA là đơn vị ổn áp. Khi đi mua ổn áp khách hàng thường nhầm lẫn 2 đơn vị này là một nên mua nhầm. Quy đổi 1 KVA tương đương với 0.8 kW. Dựa vào công suất điện tiêu thụ của gia đình chúng ta dễ dàng tính được công suất máy. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA?

2.2 Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

Quý khách hàng có thể dựa vào những gợi ý dưới đây của chúng tôi để lựa chọn:

+ Ổn áp dưới 7.5kva: sử dụng cho những gia đình có ít thiết bị điện

+ Ổn áp từ 7.5kva đến 15kva là dòng máy được dùng nhiều nhất hiện nay. Hầu hết gia đình đều chọn máy có công suất này vì phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

+ Ổn áp trên 15kva: dùng cho những gia đình có nhiều thiết bị điện công suất lớn. 

Để biết chính xác công suất của ổn áp phù hợp thì bạn hãy hỏi ý kiến của nhân viên tư vấn. 

Công suất ổn áp phù hợp với từng hộ gia đình

3, Nên lựa chọn ổn áp gia đình như thế nào phù hợp?

3.1 Lưu ý khi lựa chọn ổn áp cho gia đình

Khách hàng thường mắc sai lầm khi đi mua ổn áp đó là chọn máy đúng công suất cần. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn máy ổn áp có công suất lớn hơn. Cụ thể là lớn hơn số lượng tải dùng thường xuyên vào khoảng 70% công suất máy để máy. Ổn áp sẽ hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao. Không chỉ với ổn áp mà bất cứ thiết bị điện nào cũng như vậy. Nếu chúng phải hoạt động đúng công suất liên tục thì chẳng mấy chốc động cơ bên trong sẽ xuống cấp. Đổi lại nếu chúng chỉ hoạt động khoảng 70% công suất sẽ vô cùng bền bỉ. 

Khách hàng có thể lựa chọn theo gợi ý dưới đây:

Tổng tải = 7kva, vậy máy cần mua là 7 : 0,7 = 10kva  (cần mua máy 10kva).

Tổng tải = 14kva, vậy máy cần mua là 14 : 0,7 = 20kva  (cần mua máy 20kva).

Với các cơ quan dùng nhiều thiết bị điện thì có thể cân nhắc nâng tải lên cho phù hợp. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA

4, Lựa chọn ổn áp phù hợp với tình trạng nguồn điện

Như đã giải thích ở trên, sự ổn định của nguồn điện cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng lượng điện sử dụng. Hơn hết là ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị máy móc. Mỗi thiết bị đều được thiết kế chạy theo một mức điện áp riêng. Muốn chúng phát huy hết chức năng và bền bỉ thì cần đáp ứng những tiêu chuẩn về điện. 

Tình trạng điện áp tại từng khu vực khác nhau. Điện yếu thường xảy ra tại những khu vực nằm xa trạm biến áp hoặc có đường dây điện cũ. Muốn điện khỏe thì cần nâng cấp hạ tầng điện. Tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian và chi phí. Khu vực thành phố, thị trấn có nguồn điện ổn định hơn, thường trên 150V. Các dòng ổn áp đều sản xuất các dải điện khác nhau đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

+ Ổn áp dải hẹp phù hợp với gia đình có nguồn điện tương đối ổn định

+ Ổn áp dải thường phù hợp với gia đình có nguồn điện yếu, hay chập chờn

+ Ổn áp dải rộng phù hợp với gia đình có nguồn điện cực yếu, hay sụt áp đột ngột. 

5, Nên chọn ổn áp 1 pha hay ổn áp 3 pha?

Ổn áp 1 pha dùng cho dòng điện 1 pha, ổn áp 3 pha dùng cho nguồn điện 3 pha. Lựa chọn dòng ổn áp nào phụ thuộc vào nguồn điện sử dụng trong gia đình. Tại Việt Nam hầu hết các gia đình đều dùng điện 1 pha. Số ít dùng điện 3 pha (thường là những khu vực có điện cực yếu). Thương hiệu ổn áp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là STANDA. Chất lượng của ổn áp STANDA luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Ổn áp dây đồng 100% đảm bảo điện áp ra luôn ổn định. Mức giá sản phẩm phù hợp với túi tiền của người Việt. Ngoài ra chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tình chu đáo.

Với ổn áp 1 pha quý khách hàng sẽ có 3 lựa chọn là dải hẹp (từ 150V đến 250V), dải thường (từ 90V đến 250V), dải rộng (từ 50V đến 250V). Với ổn áp 3 pha quý khách hàng có 2 lựa chọn là dải thường (260V-430V), dải rộng (160V-430V). Thương hiệu STANDA có đầy đủ mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. 

Hộ gia đình nên dùng ổn áp bao nhiêu KVA? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi này. Chúc quý khách hàng sẽ tìm được cho mình chiếc ổn áp phù hợp nhất. 

………………………………………………………………………………………….

Thông tin liên hệ:

Tổng kho phân phối ổn áp biến áp Standa Việt Nam

Địa chỉ: 34 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904984569

Email: standachinhhangvietnam@gmail.com

Website: standachinhhang.vn

0/5 (0 Reviews)

Tags: ,

Ổn áp STANDA hàng nhái có địa chỉ tại Nam Từ Liêm Hà Nội 

Thực hư chuyện ổn áp STANDA hàng nhái có địa chỉ tại Nam Từ Liêm Hà Nội như thế nào? Tại sao lại xuất hiện đơn vị mạo danh giả mạo Standa ở Nam Từ Liêm Hà Nội? Và năm 2020 đơn vị giả mạo này này đã bị cơ quan chức năng triệt phá...

Chi tiết

Ổn áp loại nào tốt nhất hiện nay? ổn áp phổ biến hiện nay được nhiều người dùng

Lựa chọn ổn áp loại nào tốt nhất hiện nay? Sử dụng ổn áp như thế nào mang lại hiệu quả nhất? Đây là những câu hỏi Redsun nhận được từ rất nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn này thì hãy dành 5 phút để...

Chi tiết

Cách phân biệt ổn áp STANDA và LITANDA 

Ổn áp STANDA là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người biết đến, ra đời từ năm 1995 trải qua hơn 2 thập niên xây dựng và phát triển từ năm 1995 đến nay Standa đã được bảo hộ nhãn hiệu thuộc sở hữu của công ty cổ phần thương mại và...

Chi tiết

Lưu ý khi mua ổn áp + bỏ túi 5 tư vấn chọn mua ổn áp

Ổn áp là thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, cơ quan, công ty,…. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ổn áp để khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang cần mua ổn áp thì đừng bỏ qua bài viết này. Lưu ý khi mua ổn áp dưới đây...

Chi tiết

3 điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu? giải đáp từ A đến Z về chọn ổn áp cho điều hòa

Điều hòa là thiết bị làm mát quan trọng vào mùa hè. Nhiệt độ ngày càng tăng khiến nhu cầu sử dụng điều hòa cũng tăng lên qua các năm. Số lượng điều hòa trong mỗi gia đình hiện nay là từ 2 – 3 chiếc. Điều này khiến cho tình trạng điện yếu tại...

Chi tiết

Cách chọn công suất ổn áp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng

Ổn áp ngày càng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt khi tình trạng điện yếu thường xuyên xảy ra ở nhiều khu vực. Không chỉ tại vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa mà ngay cả thành phố lớn cũng không tránh khỏi. Lựa chọn ổn áp là...

Chi tiết

Khi nào cần sử dụng ổn áp? Sử dụng ổn áp có cần thiết không

Điện là nguồn năng lượng quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Mất điện hay điện yếu đều ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay tình trạng mất điện dài ngày đã được cải thiện. Chỉ còn vấn đề điện yếu thì ngày càng trầm trọng. Nguyên nhân do lượng điện tiêu thụ vào...

Chi tiết

Cách sử dụng điều hòa khi điện yếu + Điện áp bao nhiêu thì chạy được điều hòa

Điều hòa trở thành thiết bị quan trọng trong đời sống, đặc biệt là vào mùa hè. Những lợi ích mà điều hòa mang lại cho cuộc sống của chúng ta là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên điều hòa lại là một trong những thiết bị gây ra tình trạng điện yếu. Nên...

Chi tiết